Khóa từ là gì

Khóa từ hay còn gọi là khóa nam châm điện, khóa điện từ (magnetic lock) là một thiết bị khóa bao gồm 2 thành phần chính bao gồm một nam châm điện và một tấm kim loại từ. Khóa từ có 2 loại chính là loại failed safe hoặc failed secu. Khóa failed secu là loại khóa vẫn bị khóa khi bị mất điện, còn khóa failed safe là loại khóa mất điện sẽ tự mở.

  Thông thường các phần nam châm điện của khóa được gắn vào khung cửa và một tấm kim loại từ được gắn vào cánh cửa. Hai thành phần này tiếp xúc với nhau khi cánh cửa được đóng lại. Khi các nam châm điện được cấp điẹn, một dòng điện chạy qua nam châm điện tạo ra một từ thông tác động lên tấm kim loại để thu hút nam châm điện, tạo ra một hiện tượng khóa cửa. Do diện tích tiếp xúc của nam châm điện và các phụ kiện là tương đối lớn, lực tạo ra bởi các từ thông đủ mạnh để giữ cho cánh cửa bị khóa đóng ngay cả khi có tác động của ngoại lực. Khóa từ thường dùng điển hình bao gồm các loại có lực giữ 300kg, 600kg và 1200kg, đây là những thông số về tác động ngoại lực có sức mạnh tương đương mới có thể mở được cửa mà không cần phải xác nhận qua thiết bị nhận dạng kiểm soát ra vào.

Các loại khóa failed secu (khóa thường đóng) là loại khóa bị mất điện thì khóa vẫn ở trạng thái đóng (cửa đóng). Loại khóa này đảm bảo tránh các hiện tượng cắt điện hoặc gây mất nguồn của các tác nhân bên ngoài nhằm mục đích truy cập vào bên trong mà không có quyền ra vào tại cửa đó. Thông thường, với khóa từ thường đóng người ta hay lắp thêm một bộ cấp nguồn liên tục (bộ cấp nguồn khi mất điện) để đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động bình thường khi có sự cố về điện.

 Khóa điện từ là rất thích hợp để sử dụng trên các cửa thoát khẩn cấp hoặc các cửa chính ra vào, cửa phòng server. Khóa từ có thể được lắp đặt trên các loại cửa gỗ, cửa sắt, cửa kính.

0979.291.686